.

Banner Maker

++Tin tức đang cập nhật++

Thứ Ba, 10 tháng 2, 2009

Vật lý luôn có cách riêng để thể hiện mình thật ấn tượng trong tự nhiên

Vật lý luôn có cách riêng để thể hiện mình thật ấn tượng trong tự nhiên. Và đây là một số ít trong số đó trong vô vàn cách thể hiện đó.
1. Khi một con bọ chét nhảy, gia tốc của nó lớn hơn 20 lần gia tốc của tàu con thoi tại thời điểm phóng.
2. Nếu tất cả các ngôi sao trong dải Ngân hà có kích cỡ bằng hạt muối, chúng sẽ lấp đầy một bề bơi tiêu chuẩn Olympic.

3. 12 nhà du hành đã đặt chân lên mặt trăng, mang về 382 kg đá, thạch anh, cát và bụi!

4. Những con cá voi nói chuyện với nhau bằng cách tạo ra những tiếng lách cách lớn. Vì sóng âm ở những tần số này truyền rất tốt trong nước nên chúng có thể nghe thấy nhau ở những khoảng cách cỡ 200 km

5. Một màn hình TV cho 24 hình ảnh trong một giây. Vì một con ruồi có thể nhìn thấy 200 hình ảnh trong một giây, nó sẽ thấy trên TV là những hình ảnh đứng yên.

6. Mèo có thể nhìn rõ ánh sáng với cường độ bằng 1/6 cường độ mà còn người có thể cảm nhận. Đó là nhờ một lớp tế bào đặc biệt ở sau võng mạc, hoạt động như các gương, phản xạ ánh sáng lại các tế bào võng mạc

7. Năm 1936, giáo sư Alfred Gaydon phải phẫu thuật mắt sau một tai nạn. Khi mà thị lực của ông trở lại, ông phát hiện ra ông nhìn được cả ánh sáng cực tím, trong khi cảm giác của ông về các màu thông thường không hề bị ảnh hưởng!

8. Tháp Eiffel mùa hè cao thêm 15cm do giãn nở vì nhiệt

9. Một số người có 2 hay nhiều hơn các mối hàn ở răng có thể nghe được sóng AM cường độ lớn khi ở cách trạm phát cỡ 100m. Trong trường hợp này, những mối hàn ở răng chuyển giao động của sóng điện từ thành những dao động cơ học trong đầu người đó.

10. Năng lượng mà mặt truyền cho Trái Đất lớn gấp 6000 lần lượng năng lượng tiêu hao bởi con người. Lượng năng lượng từ nhiên liệu hoá thạch được sử dụng kể từ buổi đầu của nền văn minh tương đương với 30 ngày nắng đẹp.

Theo physics.org

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có cách đóng góp hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.