.

Banner Maker

++Tin tức đang cập nhật++

Thứ Hai, 31 tháng 5, 2010

Nhúng RSS:

1. Nhúng RSS:
o RSS là một tiêu chuẩn định dạng tài liệu dựa trên XML, bằng cách tóm lược thông tin vào một đoạn dữ liệu ngắn gọn – hợp chuẩn hiển thị trên máy của người sử dụng. Lúc này người dùng có thể tìm thấy những thông tin mới nhất thông qua những tiêu đề, đường link tóm tắt để xem toàn bộ nội dung tin một cách thuận tiện.

o Hầu hết các trang Web theo kiểu tin tức – thời sự Online hiện nay đều hỗ trợ chế độ RSS này, và đặc biệt hơn đây cũng là một trong những chuẩn Gadget nhúng mà các BLOG đều hỗ trợ.
* Thao tác nhúng RSS vào Blog:
o Mở trang Web có hỗ trợ chuẩn RSS, ví dụ http://vnexpress.net/.
o Tìm và nhấp chọn nút công cụ RSS, trong bảng liệt kê các kênh chuẩn RSS của trang web bạn lựa chọn một kênh để nhúng vào Blog của mình, ví dụ ở đây tôi chọn kênh giải trí truyện Cười của Vnexpress có địa chỉ cụ thể là http://vnexpress.net/rss/gl/cuoi.rss, xem hình.


Đăng nhập vào quyền quản trị trên Blog, chọn chức năng nhúng RSS tương ứng. Chức năng này có thể hơi khác nhau trên các dịch vụ Blog, ở đây tôi minh họa trên BlogSpot nên chọn công cụ tương ứng là Feed, xem hình 2
Trong hộp thoại Configure Feed nhập vào đường link RSS đã sao chép được trên VNExpress

Nhấp nút Continue và chờ đợi giây lát để Blog cập nhập dữ liệu từ máy chủ Vnexpress.


Nhấp Save để kết thúc quá trình nhúng RSS vào Blog (tương tự như vậy bạn hãy tiến hành thao tác nhúng kênh RSS từ các trang web tin tức khác như: thanhnien.com.vn, tuoitre.com.vn, nhacso.net…)
0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn có cách đóng góp hay hơn hãy để lại vài lời để cùng chia sẻ với mọi người.